Tour Du Lịch

Thách thức 99 khúc cua lên thiên đường tại Trương Gia Giới

Du lịch Trung Quốc nếu đã nhắc qua địa danh Trương Gia Giới, ắt hẳn bạn cũng đã từng nghe qua 99 khúc cua và 999 bậc thang lên Cổng Trời tại đỉnh Thiên Môn Sơn thuộc ngọn núi Thiên Môn nằm trong khu vực vườn rừng quốc gia Trương Gia Giới. Đây là cung đường mạo hiểm vào hạng bậc nhất thế giới, không chỉ thách thức tính mạo hiểm của du khách mà hơn thế nữa đây còn là tuyệt tác thể hiển khát vọng chinh phục thiên nhiên của con người.

99 khúc cua chỉ dài khoảng 11km nhưng 2 đỉnh đầu và cuối cách nhau bởi độ dốc “tử thần” 1.100m. Việc khởi xây cung đường mạo hiểm này mất khoảng 9 năm từ 1998 đến 2006 vì vậy cho thấy cung đường 99 khúc cua này không đơn thuần là điểm đến du lịch mà còn để chứng tỏ khát vọng chinh phục thiên nhiên của con người. Để đảm bảo an toàn, chính phủ Trung Quốc ra lệnh chỉ cho phép xe ô tô được phép di chuyển tại đây.

Đối với người Trung Quốc, 99 khúc cua tượng trưng cho 9 tầng mây trên thiên đường. Từng có lời thoại cho rằng còn có một đường mòn dẫn lối trong mây theo 99 khúc cua này để lên đến trời.Nhiệt độ ở đỉnh Thiên Môn Sơn thường xuống tầm 10 độ và luôn luôn có mây bao phủ nên nhìn từ trên cao xuống, 99 khúc cua chẳng khác nào hình dáng Rồng uốn lượn đang bay về phía thiên đàng, nơi có Cổng Trời cao 130m, rộng 57m phía trên.

Tuy nhiên, cung đường này thực sự chỉ dành cho những người ưa mạo hiểm có tay lái cứng cựa. Từng được tạp chí danh giá Dangerous Road mệnh danh là cung đường nguy hiểm nhất thế giới, có lẽ không cần nói thêm về những thách thức mà cung đường đặt ra cho những kẻ ham mê thú vui tự khám phá chốn bồng lai tiên cảnh. Nơi cao nhất của con đường ở mức 1.300 m so với mực nước biển. Việc xây dựng con đường này bắt đầu từ năm 1998 và phải đến năm 2006 mới hoàn thành.

 

Vui lòng ghé thăm Phòng Điều Hành 802, 181 Phố Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội để gặp nhân viên tư vấn chi tiết hành trình và dịch vụ, hoặc liên hệ qua hotline 0904999188 để được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất

DREAM TRAVEL MỞ BÁN CHÙM TOUR TẾT VÀ MÙA HOA ANH ĐÀO GIÁ RẺ TẠI ĐÂY GIÁ RẺ TẠI ĐÂY.

1.Tour du lịch Trung Quốc: Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh

2.Du lịch Nhật Bản Tết Âm Lịch-TẶNG TOUR HÁI DÂU

3.Tour du lịch Hàn Quốc CHÀO TẾT DƯƠNG 2020

Bài viết cùng danh mục:

Gọi Zalo Messenger